News

 


สำหรับในสัปดาห์ที่ 16 นี้ เราจะพาทุกท่านไปพบกับทีมบาสเกตบอลทีมหนึ่งที่มีประวัตศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งอยู่ย่านตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ หลายๆท่านน่าจะร้องอ๋อกันแล้วใช่ไหมครับ แน่นอนครับทีมนั้นถ้าไม่กล่าวถึงในคอลัมน์เราคงแน่นอน สำหรับทีมบาสเกตบอลโรงเรียนไตรมิตรวิทยาลัย เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าครับ

ทางทีมงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์พูดคุยกับ “โค้ชตุ่น” อาจารย์ระวี เสริมสุนทรศิลป์ โดยทางโค้ชเล่าให้ฟังว่า ทางทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนเริ่มต้นประมาณปี 2562 ที่ผ่านมา โดยทีมในสมัยนั้น มีเด็กๆอย่างเล่นบาสเกตบอลผสมกับที่ว่าทีมบาสเกตบอลหญิงมีน้อยมาก เราก็โรงเรียนหญิงล้วนด้วย ก็เลยทำทีมบาสเกตบอลหญิงมาเรื่อยๆ

ในสัปดาห์นี้เราไปกันที่ย่านถนนพระราม 2 กรุงเทพมหานคร มาทำความรู้จักกับทีมบาสเกตบอลระดับยุวชนและเยาวชน อย่างโรงเรียนจารุวัฒนานุกูล ความสำเร็จของพวกเขาในประเภททีมชายเป็นยังไงเรามาฟังสัมภาษณ์จาก “โค้ชเชรษ” เชรษฐา น้อยเชียงคูณ กันครับ

สำหรับสัปดาห์นี้ เราอยู่กันแถวบางนา กรุงเทพมหานคร ไปทำความรู้จักกับทีมบาสเกตบอลโรงเรียนสิริรัตนาธร กันครับ ซึ่งประวัติความเป็นมาของทีมบาสเกตบอลโรงเรียนสิริรัตนาธร

ในปัจุบันทีมบาสเกตบอลหญิง มีน้อยลงไปทุกที แต่หนึ่งทีมที่กำลังเริ่มต้นเข้าสู่ความสำเร็จในกีฬาบาสเกตบอล ทีมนั้นก็คือ โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือที่พวกเขาแทนตัวเองว่า BR basket

เมื่อพูดถึงทีมในระดับภาคหรือต่างจังหวัดแล้ว หลายๆทีมคงพบกับอุปสรรคในการทำทีมบาสเกตบอลไม่น้อยเลย ยิ่งทีมในระดับอำเภอที่ห่างจากตัวเมืองแล้วการทำทีมบาสเกตบอลยิ่งเพิ่มความยากทวีคูณไปอีกหลายเท่าตัว แน่นอนครับว่าหนึ่งในทีมบาสเกตบอลที่สร้างเยาวชนจากรากหญ้าอย่างแท้จริงคงหนีไม่พ้น ทีมโรงเรียนหนองหานวิทยา

เมื่อพูดถึงทีมในระดับภาคหรือต่างจังหวัดแล้ว หลายๆทีมคงพบกับอุปสรรคในการทำทีมบาสเกตบอลไม่น้อยเลย ยิ่งทีมในระดับอำเภอที่ห่างจากตัวเมืองแล้วการทำทีมบาสเกตบอลยิ่งเพิ่มความยากทวีคูณไปอีกหลายเท่าตัว แน่นอนครับว่าหนึ่งในทีมบาสเกตบอลที่สร้างเยาวชนจากรากหญ้าอย่างแท้จริงคงหนีไม่พ้น ทีมโรงเรียนหนองหานวิทยา

พูดถึงจังหวัดชลบุรี ถ้าว่ากันด้วยเรื่องบาสเกตบอล 1 โรงเรียนที่เป็นที่รู้จักกันในเรื่องความสามารถด้านบาสเกตบอล คงนี้ไม่พ้นทีมดังจากอำเภอศรีราชา นั่นก็คือ ทีมบาสเกตบอลโรงเรียนศรีราชานั่นเอง

ทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในระยะหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบาสเกตบอลสามคน นั่นก็คือทีมจากโรงเรียนดังย่านรัชดา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา หรือบ้านท่านอาจจะรู้จักกันในชื่อของ TUPR

“หนุมานบาสเกตบอลดรีมทีม” หรือชื่อเดิม “หนุมานบ้านเพ” เริ่มตั้งกลุ่มชมรม ในปี 2557 โดยตนเองอยากให้ลูกสาวได้เล่นบาสเกตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่ตนเองถนัดและรักมาก

ชมรมบาสเกตบอลโรงเรียนสุรนารีวิทยา เป็นทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนหญิงล้วนประจำจังหวัดนครราชสีมา 1 ในทีมที่มีการฝึกซ้อมและส่งแข่งขันมาอย่างยาวนานในอดีต

Rocket Shoot Basketball Club หรือชมรมบาสเกตบอล ร็อกเก็ต ชู้ต จากจังหวัดยโสธร ทีมที่มีคนรักกีฬาบาสเกตบอลเข้าเส้นเลือดใหญ่อย่าง “โค้ชแบงค์”นายสุวิทย์ ศักดิ์วัฒนภักดี เป็นผู้ที่มอบทักษะบาสเกตบอลให้น้องๆนักกีฬามาอย่างยาวนานมากกว่า 15 ปี

ชมรมเล็กๆ แต่หัวใจใหญ่มาก สำหรับความเป็นมาของ “ชมรมบาสเกตบอลไก่บางกรวย” เริ่มต้นก่อตั้ง เมื่อช่วงปี พ.ศ.2537 เรื่อยมาจนปัจจุบัน ผ่านฝนผ่านหนาวมาเข้าปีที่ 28 เข้าแล้ว

สำหรับทีม “ราชินีดอกแก้ว” นั้น จุดเด่นของนักกีฬาที่เล่นกันได้ไม่แพ้ใครแล้วนั้น สถาบันแห่งนี้ยังสอนให้นักกีฬามีทักษะด้านการเรียนที่ดีเพื่อนำผลการเรียนไปใช้ในการเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นไป และประสบความสำเร็จในอนาคตอีกด้วย ซึ่งเกรดเฉลี่ยโดยประมาณเด็กจะต้องมีผลการเรียนเฉลี่ยรวม 3.00 ขึ้นไป

สำหรับชมรมบาสเกตบอลสูงเนินจังหวัดนครราชสีมานั้น เราได้สอบถามไปยัง “โค้ชเอ๋”คุณดวงใจ ดวงแก้ว หนึ่งในทีมผู้ฝึกสอนและดูแลทีมชมรมบาสเกตบอลสูงเนิน เล่าให้ฟังว่า เริ่มต้นที่ “โค้ชเอก”คุณเอกชัย พิมพ์โคตร ได้ย้ายกลับมาทำงานที่บ้าน ซึ่งเมื่อก่อนนี้ทาง “โค้ชเอก” ทำงานอยู่ที่อำเภอโชคชัย แล้วเห็นสนามบาสเกตบอลที่ไม่ค่อยมีคนเล่นเมื่อย้อนไปในอดีตมีคนเล่นเยอะมาก

รายชื่อนักกีฬาบาสเกตบอลชาย ที่ผ่านการคัดเลือก (รอบแรก) จำนวน 38 คน เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 และการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19

เมื่อพูดถึงทีมบาสเกตบอลแดนใต้ 1 ทีมที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องของการให้โอกาสเด็กและการพัฒนาเด็กต่อยอดไปสู่ความเป็นเลิศในอนาคต นั่นก็คือ ประกายบาสเกตบอล หรือ PKY Basketball Club จังหวัดภูเก็ต

ปฏิทินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2565 โดยนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน มีหลักการ ดังนี้

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ขอแจ้งเลื่อนออกไปปลายเดือนพฤษภาคม 2565 ณ เซ็นทรัล อยุธยา

อ.ดนัย ศรีเกตุสุข รองผู้อำนวยการโรงเรียน รักษาการในตําแหน่งผู้อํานวยการโรงเรียนวัดน้อยนพคุณ เข้าอวยพรปีใหม่ 2022 ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนวัดน้อยนพคุณ

"ต้อง" ศุภชัย สังข์ทอง นักกีฬาบาสเกตบอล สังกัดสโมสรชู้ตอิท ดรากอน อดีตนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย สูญเสียคุณพ่อ ร.ต.ชงค์ สังข์ทอง โดยกำหนดการสวดอภิธรรม คุณพ่อชงค์ สังข์ทอง

ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน เข้าสวัสดีปีใหม่ ผอ.ธนพจ แก้ววงษา ผู้อำนวยการโรงเรียนสายปัญญารังสิต พร้อมหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทำบันทึกข้อตกลง

นักศึกษา ป.เอก การจัดการนันทนาการ การท่องเที่ยวและกีฬา เข้าคารวะท่าน ศ.ดร.คณิต เขียววิชัย รองอธิการบดีพระราชวังสนามจันทร์ ผู้ก่อตั้งหลักสูตรฯ พร้อมด้วย ดร.วิชิต อิ่มอารมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ประธานหลักสูตรปริญญาเอก

วิลาสินี  รัตนนัย (น้องน้ำตาล) “นางฟ้าฮอกกี้น้ำแข็ง” ทีมชาติไทย-นศ. มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปลื้มโครงการ“พาน้องกลับบ้าน” พร้อมเล่นกีฬา-การศึกษา เตรียมทำธุรกิจอนาคต

โค้ชผู้ให้ อาจารย์อ่วง ธีระศักดิ์ อวงรัมย์ ครูชำนาญการ กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ รับรางวัล ครูดีเด่น เนื่องในวันครู ประจำปี 2565 โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานนทบุรี

“หนุ่มแกร่งแห่งฝั่งธน” เมื่อทีมไหนมาเจอต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันมาเหนื่อยกว่าจะเอาชนะมาได้ ด้วยสไตล์การเล่น ที่ไม่เกรงกลัวคู่ต่อสู้ไม่ว่าจะมาจากที่ไหน

บาสเกตบอลหญิง ตัวแทนกรุงเทพมหานคร (รร.วัดน้อยนพคุณ) โดยการคุมทีมของ อ.พงษ์ศักดิ์ แก้วใจดี ผู้ฝึกสอน, ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช ผจก.ทีม คว้ารางวัลชนะเลิศบาสเกตบอล 5 คน และบาสเกตบอล 3x3

ส.บาสฯ ประกาศเรียก 30 นักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน 2565 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

Shoot It เปิดรับสมัครนักบาสฯ รุ่น 12, 15 และ 18 ปี ชายและหญิง เข้าร่วมการแข่งขันบาสเกตบอลสามคนถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2022

3x3 Basketball Thai Super League 2022 ความมันส์ระดับอินเตอร์ กับ 8 ทีมชาย และ 8 ทีมหญิง จากประเทศชั้นนำของเอเชีย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้